เห็ด3อย่างล้างพิษ

คือเห็ดอะไรก็ได้ 3 อย่างขึ้นไป สดหรือแห้งก็ได้ นำมาปรุงเป็นอาหาร
ประโยชน์
-ล้างสารพิษและบำรุงตับ
-ลดอนุมูลอิสระที่ก่อตัวเป็นเซลล์มะเร็ง
  กินเห็ดชนิดเดียวได้ประโยชน์น้อยกว่า3ชนิดขึ้นไป เห็ดที่ใช้ ได้แก่ เห็ดหูหนู เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดโคน
เมื่อนำมาปรุงเป็นอาหารเราจะได้โปรตีนของเห็ด ร่างกายจะดูดซึมไปหล่อเลี้ยงร่างกายได้ดีกว่าการนำเนื้อสัตว์มาปรุงเป็นอาหารเสียอีก โปรตีนจากเห็ดที่ได้รับจะไปสร้างกรด อะมิโนที่จำเป็นสมองจะนำไปใช้สร้างเซลล์ต้านมะเร็งและช่วยขจัดเอาสารพิษออก
 น้ำต้มเห็ดเราสามารถนำมากินได้โดยใช้เป็นน้ำซุป แต่ไม่ควรนำเห็ดไปผัดกับน้ำมัน ถ้าจะผัดควรใช้น้ำกะทิแทนเนื่องจากกะทิละลายน้ำได้ดีกว่าน้ำมัน และมีโคเลสเตอรอลตัวดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ความคิดเห็น