รู้จักขมิ้นชัน

เหง้าใช้รับประทาน โดยการปอกเปลือก หรือตากให้แห้งแล้วบดเป็นผง
ใช้ประกอบอาหารได้หลายอย่างและใช้บรรจุแคปซูลไว้เพื่อสะดวกในการกินได้
สรรพคุณมีดังนี้
- ในขมิ้นชันมี วิตามิน บี3 เอ ซีและอี ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายเราจะช่วยลดไขมันในตับ
- ช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหารได้
- ช่วยในการช่วยย่อยอาหาร
-ช่วยทำความสะอาดให้ลำไส้เล็ก
- เปลี่ยนไขมันในร่างกายให้เป็นกล้ามเนื้อ
- ต้านอนุมูลอิสระป้องกันการเกิดมะเร็งที่ตับ
- สร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง
- กำจัดเชื้อรา ที่ปนเปื้อนในอาหาร ที่สะสมก่อเป็นโรคมะเร็ง
-ช่วยในการขับน้ำนมในสตรีหลังการคลอดบุตร
กินขมิ้นชันตอนไหนเกิดประโยชน์
ให้กินช่วงเวลาที่อวัยวะเราเปิดรับสารอาหาร จะได้เร็วกว่ากินในช่วงเวลาอื่น ลองกินวันละ 1 แคปซูลจะออกฤทธิ์มากกว่าเวลาที่ไม่ตรงกับอวัยวะส่วนนั้นทำงาน ประมาณ 40 เท่า แต่ถ้ากำหนดเวลาไม่ได้ให้ลองกินทุก 2 ชั่วโมง กินมากไม่เป็นไรส่วนที่เหลือจะลงไปขับไขมันที่ตับ
การกินอย่าคิดว่ากำลังกินยา ให้เราคิดว่ากินเหมือนอาหาร

ความคิดเห็น